Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

#1 - Nhà thông minh Vũng Tàu - Vsmarthome - Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

Nhà ở bây giờ không chỉ đẹp, nhiều gia đình tại BR-VT đã hướng tới những ngôi nhà thông minh (smarthome) với các thiết bị Smart Home điều khiển tự động, cảm biến, nhận diện các chức năng… vừa tiện lợi, vừa an toàn cho chủ nhân.

Tổng quan chung về nhà thông minh tại Vũng Tàu

Nhà thông minh (Smart Home) là căn nhà được tích hợp các thiết bị, điện tử được điều khiển, giám sát, truy cập từ xa. Khác với nhà tự động (Home Automation) đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động theo lịch trình cài đặt sẵn, Smart Home được xây dựng trên nền tảng khái niệm Internet vạn vật (IoT). Tại đây, các thiết bị trong nhà có thể trao đổi thông tin với nhau, điều chỉnh các chức năng theo thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dùng.

Nhà thông minh tích hợp các hệ thống cơ bản như hệ thống điều khiển ánh sáng, hệ thống an ninh, hệ thống điều khiển rèm, hệ thống kiểm soát môi trường, thiết bị cảm ứng… Việc điều khiển các hệ thống này thông qua một phần mềm cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể điều khiển nó từ bất kỳ đâu hoặc điều khiển bằng giọng nói

#1 - Nhà thông minh Vũng Tàu - Vsmarthome - Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

Nhà thông minh bao gồm những gì?

 Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

Một ngôi nhà thông minh không thể thiếu các hệ thống chiếu sáng thông minh. Công nghệ ngày nay phát triển giúp bạn chăm sóc ngôi nhà theo các cách hoàn toàn khác biệt so với thói quen với việc bật tắt bóng đèn bằng các công tắc cơ trên tường.

Đèn thông minh vẫn được kết nối với nguồn điện nhà bạn nhưng mỗi bóng đèn tích hợp LED cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính,…

Hệ thống này giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc chiếu sáng theo phong cách riêng của minh, ngôi nhà trở nên thông minh hơn bạn muốn. Việc điều khiển chiếu sáng này không chỉ đem lại cho bạn sự tiện nghi, hiện đại, mà còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng

Lợi ích của chiếu sáng thông minh

Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng của nhà mình theo nhu cầu của mình tại bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch… Với thao tác trên điện thoại bạn có thể tắt đèn mở đèn ở vị trí bạn muốn.

Hẹn giờ bật tắt đèn chiếu sáng

Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật/tắt đèn cho một phòng hoặc cả ngôi nhà của mình.

Ví dụ phòng ngủ của trẻ nhỏ, hẹn giờ tắt đèn là 10h tối nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ và 6h tối đèn ban công được bật lên cho tới 9h tối đồng loạt tắt.

#1 - Nhà thông minh Vũng Tàu - Vsmarthome - Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

 Điều khiển mọi thiết bị

Đặc điểm của điều khiển từ xa đa năng thông minh

– Là thiết bị điện tử thông minh, điều khiển các thiết bị có kết nối sóng hồng ngoại như tivi, quạt, điều hòa… qua App trên smartphone. 

– Điều khiển linh hoạt hơn nhờ khả năng tùy chỉnh hẹn giờ, điều khiển từ xa, thiết lập ngữ cảnh.

 • Thiết kế nhỏ gọn và điều khiển số lượng thiết bị không giới hạn chính xác với góc phát 360 độ, không cần đi dây, giúp tiết kiệm không gian.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

 1. Điều khiển tiện lợi thông qua điện thoại

Chỉ cần 1 chiếc smartphone thay vì 10 remote cầm tay tương ứng điều khiển 10 thiết bị khác nhau, bạn:

– Có thể điều khiển rất rất nhiều thiết bị.

– Không lo thất lạc remote.

– Tiết kiệm chi phí mua điều khiển nếu không may bị mất hoặc hỏng.

Các thiết bị giờ đây có thể tích hợp để điều khiển thông qua chỉ với smartphone mọi lúc mọi nơi.

b.Đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

Bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề phát sinh hóa đơn điện nhờ chế độ hẹn giờ bật/tắt thiết bị khi không sử dụng. Ví dụ như chế độ mở điều hòa vào 8 giờ tối và tắt vào 6 giờ sáng hàng ngày.

Hay khi ra ngoài nhưng đắn đo không biết đã tắt các thiết bị chưa, có thể sử dụng smartphone để kiểm tra và tắt, hạn chế tối đa các sự cố chập cháy do sử dụng quá tải.

c.Thiết lập ngữ cảnh thông minh

Khác với các thiết bị điều khiển thông thường, điều khiển từ xa đa năng thông minh cho phép bạn kết hợp bật/tắt cùng lúc qua điện thoại và điều khiển linh hoạt để tạo ra các kịch bản tiện ích.

 • Kịch bản ‘Đi ngủ’: Tự động tăng giảm nhiệt độ điều hòa theo thời gian (26 độ lúc 10 giờ tối – 28 độ lúc 3 giờ sáng – tắt khi 6 giờ sáng). Hoặc để tối ưu điện năng, có thể hẹn giờ tắt điều hòa và bật quạt gió lúc 3 giờ sáng. Với việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho phòng ngủ như vậy, bạn sẽ không còn lo bố mẹ già hay con nhỏ bị cảm lạnh.

 Điều khiển rèm thông minh

a.Đóng/ mở rèm cửa bằng smartphone

Hệ thống rèm được kết nối vào hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi cho phép bạn điều khiển một cách tiện lợi:

– Đóng/ mở rèm cửa chỉ bằng những động tác chạm – nhả trên điện thoại thông minh.

– Ở tầng 1 vẫn có thể mở cửa rèm tầng 2, tầng 3

– Đi du lịch, công tác nước ngoài vẫn có thể kiểm tra trạng thái toàn bộ rèm ở nhà

b.Điều khiển trạng thái rèm bằng giọng nói

Với việc mở cổng kết nối thành công các sản phẩm của nhà thông minh Lumi với Google Assistant, Alexa và Siri, giờ đây người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển rèm cửa theo ý muốn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần nói “Alexa! Close all curtains” là tất cả rèm cửa trong nhà sẽ được đóng lại, hạn chế tình trạng quên đóng rèm do sơ suất

c.Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích

Với việc lắp đặt rèm cửa tự động cùng các giải pháp thông minh khác, chủ nhà có thể tạo ra nhiều kịch bản khác nhau khiến nhiều thiết bị thông minh cùng hoạt động 1 lúc, tạo ra không gian phù hợp cho từng nhịp sống.

– Kích hoạt kịch bản “Đi ngủ”: toàn bộ rèm cửa sẽ tự động đóng lại, đèn phòng sẽ giảm dần độ sáng đến lúc tắt hẳn, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng đưa chủ nhà đi vào giấc ngủ.

#1 - Nhà thông minh Vũng Tàu - Vsmarthome - Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

 Hệ thống an ninh an toàn

Hiểu đơn giản thì hệ thống an ninh là một phương tiện hoặc phương pháp mà một thứ gì đó được bảo vệ thông qua một hệ thống gồm các thành phần và thiết bị liên kết với nhau.

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về hệ thống an ninh gia đình, là mạng lưới các thiết bị điện tử tích hợp hoạt động cùng với bảng điều khiển trung tâm để bảo vệ chống lại kẻ trộm và những kẻ xâm nhập.

Một hệ thống an ninh gia đình điển hình bao gồm:

 • Một bảng điều khiển, là bộ điều khiển chính của hệ thống an ninh của một ngôi nhà

 • Cảm biến cửa, cửa sổ

 • Cảm biến chuyển động, gồm trong nhà và ngoài trời

 • Camera an ninh có dây hoặc không dây

 • Còi báo động hoặc còi báo động ngoài trời

 • Bảng hiệu cảnh báo

#1 - Nhà thông minh Vũng Tàu - Vsmarthome - Thiết Bị Smart Home Tại Vũng Tàu

Chọn hãng lắp đặt nhà thông minh uy tín

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu Nhà thông minh và rất nhiều công ty nhận thiết kế lắp đặt nhà thông minh. Giá cả lắp đặt mỗi nhà sản xuất, mỗi công ty đưa ra là khác nhau. Chúng tạo nên sự đa dạng và cạnh tranh về thị trường giá cũng như chất lượng sản phẩm.

Trong nước, có các hãng nhà thông minh như Lumi, Bkav, Fptsmarthome, Acis, Smartz, Homegy, Hunonic, Javis, Vconnex…

Nước ngoài, có các hãng nhà thông minh như: Loxone, Amazon, Bosch, Philips, Siemens…. là những cái tên được yêu thích nhất hiện nay.

Mỗi hãng lại có những thế mạnh riêng. Bởi vậy, khách hàng nên có sự so sánh để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể thấy, Bkav được đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại tương đối đắt. Bởi vậy, với nguồn tài chính hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu khác.

Lumi, FptSmarthome, BKAV, Hunonic, được người dùng bình chọn sử dụng nhiều hơn cả. Bởi những lý do : sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá thành lại tương đối phải chăng, độ ổn định cao, độ bền thiết bị và tính bảo vệ điện quá dòng…. Nên các thương hiệu  luôn nhắm tới những tiêu chuẩn ngày càng cao hơn phù hợp với điều kiện của đại bộ phận người tiêu dùng.

THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH – VSMARTHOME

 • Website: https://vsmarthome.com.vn 
 • Giờ Làm Việc: T2 – CN: 7 AM – 5:30 PM
 • Hotline: 0777 0707 39 hoặc 0971.735.735
 • Email: info@vsmarthome.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.