Điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-tai-vung-tau

Các thiết bị điều khiển thông minh hiện nay không thể không nhắc đến điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu. Với khả năng điều khiển sóng hồng ngoại thông minh. Người dùng hoàn toàn có thể tắt/ bật, hẹn giờ,… cho máy lạnh của mình. Và bài viết dưới đây sẽ nêu rõ cho bạn biết nhiều điều lợi ích của nó hơn nhé!

ĐIỀU HÒA GIA ĐÌNH THÔNG DỤNG

Trong hệ thống nhà thông minh quản lý và điều khiển máy lạnh từ xa là không thể thiếu, nó mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng

Máy lạnh gia đình thường có 2 loại: máy lạnh treo tường và máy lạnh âm trần ống gió, tùy theo mỗi loại mà có cách điều khiển khác nhau.

 • Ở nhà phố hoặc các chung cư tầm trung đa số dùng máy lạnh treo tường dạng 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh, loại máy lạnh này dùng Remote rời để điều khiển (bật/tắt).
 • Các chung cư dạng cao cấp, hoặc nhà phố, biệt thự hiện đại hiện tại thiết kế kiểu máy lạnh trung tâm: 1 dàn nóng điều khiển nhiều dàn lạnh, hoặc có nơi dùng lạnh trung tâm (VRV) để sử dụng.
Điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu
Điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nguyên lý hoạt động của remote máy lạnh: phát tín hiệu ( sóng hồng ngoại IR ) điều khiển để dàn lạnh nhận tín hiệu đó rồi điều khiển thiết bị chạy theo lệnh đó: tăng, giảm nhiệt độ và cấp độ gió…tất cả được dùng bằng tay, không thể điều khiển từ xa qua điện thoại được.

Để điều khiển các máy lạnh đó từ xa qua điện thoại ta phải sử dụng ” Bộ điều khiển hồng ngoại IR “, bộ điều khiển hồng ngoại thông minh nguyên lý hoạt động cũng như 1 remote điều khiển bình thường nhưng được tích hợp thêm bo mạch để điều khiển từ xa qua điện thoại, liên kết với các thiết bị thông minh khác để tạo các ngữ cảnh thông minh.

Khi sử dụng  ” Bộ điều khiển hồng ngoại IR ” thông minh bạn có thể quản lý, điều khiển máy lạnh, hoặc các thiết bị sử dụng sóng hồng ngoại khác:

 • Điều khiển các thiết bị sử dụng hồng ngoại
 • Giám sát trạng thái các thiết bị
 • Điều khiển bằng giọng nói
 • Điều khiển từ xa qua internet
 • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng

Vị trí lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Bộ điều khiển hồng ngoại không thể bao phủ và điều khiển tất cả thiết bị trong nhà, nên khi bạn cần điều khiển máy lạnh, tivi…khu vực nào thì lắp đặt gần khu vực đấy, hạn chế vật cản để tín hiệu tốt hơn.

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM

Đối với hệ thống điều hòa trung tâm (VRV) chúng ta không thể sử dụng kiểu điều khiển theo remote, mà phải sử dụng thiết bị chuyên dụng hơn đó là ” CỐNG KẾT NỐI MÁY LẠNH TRUNG TÂM ” và các bảng điều khiển chuyên dụng được kết nối với dàn nóng thông qua cổng AC

Nếu gia đình bạn đang sử dụng hệ thống lạnh hoặc chuẩn bị thiết kế hệ thống cho gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn các Model cho phù hợp với hệ thống.

lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu
lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Ứng dụng điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT đưa ra các ững dụng sau:

Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại iPhone, iPad

Ứng dụng AnyMote được hãng Color Tiger phát triển nhằm giúp điều khiển các hãng máy lạnh Panasonic, LG, Samsung,… bằng 2 chế độ là mắt hồng ngoại và thông qua wifi.

Ưu điểm:

 • Các chức năng điều khiển tương tự như một chiếc remote bình thường.
 • Tất cả các tác vụ đều được tự động hóa.
 • Có tính năng nhận biết và điều khiển bằng giọng nói.
 • Ngoài điều hòa ra còn có thể điều khiển cho các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác như: máy nghe nhạc, tivi, máy chơi game, set-top box,…

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ tối ưu cho thiết bị iOS 8.0 trở lên. AnyMote Home yêu cầu iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi (có Bluetooth tiết kiệm năng lượng).

Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android

Điều khiển từ xa hồng ngoại thông minh

Smart IR Remote là một ứng dụng được sử dụng phổ biến trong việc điều khiển điều hòa, đặc biệt là điều hòa của hãng LG. Ứng dụng sẽ hỗ trợ hầu hết trên các dòng điện thoại Android có hệ điều hành từ 4.0.3 trở lên.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ điều khiển tivi, đầu DVD, máy nghe nhạc, đặc biệt là điều khiển điều hòa.
 • Có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: Panasonic, Samsung, LG….
 • Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể tắt, mở điều hòa hay điều chỉnh các chế độ làm lạnh một cách nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Là ứng dụng tốn phí.
 • Chỉ hỗ trợ trên Android nên điện thoại iOS không sử dụng được.

IR từ xa ASmart

ASmart Remote IR được nhiều người dùng Android tải về vì có khả năng điều khiển từ xa máy điều hòa mà không cần tốn phí. Ứng dụng tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android thông qua kết nối hồng ngoại được tích hợp sẵn bên trong điện thoại.

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp mắt, tiện sử dụng cho những đối tượng như người lớn tuổi, trẻ em,…
 • Hỗ trợ tính năng trợ giúp với nhiều dòng lệnh khác nhau.
 • Giúp bạn điều khiển tivi, Settop Box,… một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Điện thoại phải có cổng hồng ngoại mới sử dụng được.
 • Chưa tích hợp được với một số hãng như Toshiba, Daikin,…

Điều khiển từ xa TV thông minh Peel Universal

Peel Universal Smart TV Remote Control là một ứng dụng được đánh giá khá tốt và tiện lợi trong việc điều khiển từ xa các thiết bị điện tử mà không cần dùng remote. Bạn chỉ việc tải ứng dụng về và kết nối với thiết bị cần điều khiển thông qua các tích hợp sẵn có trong ứng dụng.

Ưu điểm:

 • Tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android.
 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.
 • Là ứng dụng miễn phí. 

Nhược điểm:

 • Cấu hình ứng dụng chưa ổn định, đôi khi xảy ra tình trạng giật, lag.

Xem thêm>>>>>

Điều khiển từ xa hồng ngoại

Ứng dụng sẽ giúp bạn điều khiển bất kì thiết bị nào được kết nối, đặc biệt là điều hòa thông qua bộ phát hồng ngoại được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Khi sử dụng ứng dụng, yêu cầu điện thoại của bạn phải có hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Ưu điểm:

 • Điều khiển được nhiều thiết bị như tivi, VCR,…
 • Hỗ trợ đầy đủ các chức năng điều khiển.
 • Giao diện trực quan, miễn phí khi sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng trên một số dòng điện thoại nhất định và có hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Chức năng điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu
lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

vsmarthome thiếu sót giao tiếp IR hai chiều

Nếu bạn đã có sử dụng bất cứ dòng nào của vsmarthome. Thì đã biết rằng thiết bị này khá hữu dụng. Khi điều khiển các thiết bị dùng sóng hồng ngoại (IR) cho remote khá hiệu quả. Như là TV, máy quạt, máy lạnh,… Thậm chí, thiết bị có thể điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc.

Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, thì dễ dàng nhận thấy một nhược điểm của vsmarthome. Đó là thiết bị chỉ thực hiện giao tiếp 1 chiều. Tức là chỉ có thể tắt/ bật thiết bị từ phía ứng dụng, chứ không thể cập nhật tình trạng từ Remote. Đồng thời, chỉ một số hãng điều hòa có mặt trong thư viện ứng dụng. Thì mới có khả năng điều chỉnh chế độ, quạt,.. Chính vì thế, vsmarthome lại không quá tối ưu cho sử dụng điều hòa.

Trên các diễn đàn công nghệ nước ngoài, bàn luận về “vấn đề” này của vsmarthome khá sôi nổi. Đặc biệt nhiều người dùng nhận ra tình trạng này. Thí dụ khi bạn ở xa bật On cho máy lạnh. Và ở nhà có người dùng remote chọn Off thì trên ứng dụng vsmarthome sẽ không có thông báo hay cập nhật. Vậy là người dùng sẽ hiểu sai tình trạng của thiết bị.

Nếu muốn sử dụng hoàn toàn với vsmarthome. Thì người dùng nên… vứt luôn cái remote. Thì mới có thể đảm bảo rằng tín hiệu thông báo trên app là đúng. Và trường hợp này cũng gặp phải với các thiết bị khác.

Sensibo Sky hỗ trợ nhận sóng hai chiều 

Vì là thiết bị chuyên biệt cho điều khiển điều hòa. Nên chắc hẳn tính năng điều khiển điều hòa sẽ tối ưu hơn.

Sensibo Sky cho phép nhận sóng IR hai chiều. Tức khi người dùng điều chỉnh máy lạnh bằng remote. Thì trên app Sensibo cũng sẽ thể hiện tương ứng. Đồng thời có thể thực hiện đổi các chế độ cài đặt cho máy lạnh khác nhau:

 • Chế độ: Lạnh, Sưởi, Quạt, Sấy,…
 • Swing: Luồng gió thổi.
 • Timer: Hẹn giờ bật/ tắt.
 • Tuy nhiên, tính năng điều chỉnh độ của quạt (Fan) vẫn chưa thể điều khiển.

Các chức năng cơ bản của Sensibo hầu như không khác gì nhiều. Nhưng phần được hãng chú trọng nhất là:

 • Climate React: Cảm biến được cả nhiệt độ và độ ẩm. Chính vì thế, hoàn toàn có thể cài đặt khi nhiệt độ xuống quá thấp thì tắt máy lạnh. Hoặc khi quá cao thì bật máy lạnh,…
 • Geofence: Là chứ năng định vị vị trí. Khi gần tới nhà thì máy lạnh đã được bật sẵn. Ra khỏi nhà thì máy lạnh tự động tắt.
 • Schedule, Timmer : Chức năng này thì không quá xa lạ. Ưu diểm là set lịch có thể cài đặt cho cả tuần. Thì người dùng không cần cài đặt lại.

Tuy nhiên, Sensibo Sky thì không thể điều khiển nhiều loại thiết bị cùng lúc như vsmarthome.

Cần lưu ý khi lắp đặt điều khiển điều hòa thông minh

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão,  việc tìm kiếm bộ điều khiển trung tâm cho hệ thống smarthome đang trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên để tránh tiền mất tật mang hay gặp phải những rủi ro không đáng có hãy bỏ túi một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm được chia sẻ dưới đây. Lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT đưa ra những lưu ý bạn cần chú ý nhất:

Lựa chọn theo nhu cầu

Với nhu cầu sử dụng thông thường trong cuộc sống, người tiêu dùng có thể tham khảo những gợi ý về top 10  bộ điều khiển trung tâm được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết bị  có tích hợp cảm biến và sử dụng đa ngôn ngữ, thuận tiện khi lắp hãy cân nhắc tìm mua sản phẩm sở hữu tính năng vượt trội hơn.

Phù hợp không gian nhà ở

Việc xây dựng hệ thống smarthome được xem là hướng đi thông minh trong thời đại công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện nay. Tuy nhiên để tránh những rủi ro không đáng có thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xuống tiền.

Lưu ý khi mua bộ điều khiển trung tâm tiếp theo mà người dùng nên bỏ túi chính là  cần xem xét lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế nhà ở tránh đi dây rườm rà. Bởi vậy, bạn hãy tính toán  đến phương án lắp đặt sao cho thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

Nhà sản xuất uy tín

Nếu nhà sản xuất uy tín và có tên tuổi trên thị trường sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình mua bán. Chính vì vậy, một trong những lưu ý khi lựa chọn bộ điều khiển cho ngôi nhà thông minh của mình mà bạn không thể bỏ qua là tìm hiểu thông tin về các đơn vị này.

Với một đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp người tiêu dùng tránh được những rủi ro không đáng có về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chính sách tư vấn, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như chế độ bảo hành  trước khi quyết định xuống tiền mua thiết bị..

Giá thành sản phẩm

Bên cạnh yếu tố về nhu cầu sử dụng hay nhà sản xuất uy tín thì giá thành sản phẩm cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Giá cả phù hợp đi kèm với chất lượng tốt sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng, không phải tốn thêm chi phí nâng cấp, thay thế bộ điều khiển khác.

Vị trí lắp đặt

Trước khi có ý định tìm mua bộ điều khiển trung tâm, bạn nên  khảo sát không gian kiến trúc trong ngôi nhà bởi vị lắp đặt sản phẩm rất quan trọng. Qua đó, sẽ tạo điều kiện thuận tiện khi sử dụng đồng thời địa điểm lắp cần  đảm bảo được yếu tố dễ dàng kết nối với các thiết bị điện thông minh khác.

Khách hàng nên tìm kiếm thiết bị vừa tiết kiệm được điện và dễ dàng kết nối

Khi lựa chọn bộ điều khiển, khách hàng cũng nên tìm kiếm thiết bị vừa tiết kiệm được điện năng lại có thể dễ dàng kết nối. Bên cạnh đó, yếu tố thân thiện với môi trường cũng rất quan trọng để xây dựng hệ thống nhà thông minh hiện đại nhưng vẫn đảm bảo cân bằng về hệ sinh thái.

lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu
lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Quy trình lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Quy trình dịch vụ thi công hệ lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT gồm 05 bước, cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận:  Hotline 0254.6 290 290 – 6280 666 chúng tôi tiếp nhận yêu cầu lắp thiết bị báo trộm của khách hàng, sơ bộ các thông tin về đặc điểm, vị trí công trình, diện tích mặt bằng, số lượng đầu dò chống trộm cụ thể.
 • Báo giá: Tư vấn giải pháp và gửi báo giá cho khách hàng trực tiếp và theo giá niêm yết của công ty.
 • Hợp đồng: Soạn thảo, ký hợp đồng và tạm ứng khi đã tư vấn và khách hàng đồng ý.
 • Thi công:   Triển khai thi công hệ thống chống trộm tại địa điểm của khách hàng.
 • Thanh toán: Kiểm tra, nghiệm thu và thanh toán. Bảo hành TẬN NƠI không phát sinh chi phí cho khách hàng.

Ưu điển nên chọn vsmarthome để lắp đặt 

lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu
lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

Để lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu thì chúng tôi đã luôn xây dựng một công ty chất lượng và đảm ảo uy tín nhất với khách hàng. Và đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao qua các điểm sau:

 • Đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm thâm niên >15 năm trong nghề để thi công hệ thống chống trộm an toàn, đảm bảo kỹ thuật và phòng chống mọi sự cố an toàn PCCC cho công trình với các chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ an toàn lao động đầy đủ.
 • Thiết bị chính hãng: Tất cả các thiết bị chống trộm do vsmarthome cung cấp đều là hàng chính hãng, có CO, CQ và chứng từ đầy đủ. Đảm bảo 100% không phải hàng giả, hàng nhái.
 • Dịch vụ uy tín: Mọi dịch vụ lắp đặt thiết bị chống trộm của chúng tôi đều đảm bảo cả 3 yếu tố: tư vấn đúng giải pháp, thi công đảm bảo kỹ thuật hệ thống, bảo hành tận nơi chu đáo. Mọi thứ đều cam kết bằng hợp đồng nên phần nào giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.
 • Giá cả luôn tốt: Chúng tôi không cam kết giá rẻ nhất thị trường, nhưng chúng tôi đảm bảo 1 dịch vụ tốt với mức giá tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lắp đặt điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu của CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT khi bạn có nhu cầu nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT

 • MST: 3501740762, Ngày Cấp 30/11/2010, Sở KHĐT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Địa chỉ: 13/5 Phạm Thế Hiển, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu

 • ĐT :  0254.6 290 290 – 6280 666

 • Trang web: https://vsmarthome.com.vn

 • Email: info@vsmarthome.com.vn

2 thoughts on “Điều khiển điều hoà thông minh tại Vũng Tàu

 1. Pingback: [ Báo giá ] Lắp đặt nhà thông minh Vũng tàu uy tín 2023

 2. Pingback: [ Báo giá ] Thiết bị smart home giá tốt tại Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.